Friday, 27/05/2022 - 06:36|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS PHONG VÂN

TRƯỜNG THCS PHONG VÂN TỔ CHỨC NGÀY SÁCH VIỆT NAM

Căn cứ Kế hoạch số 157/KH-PGDĐT ngày 19 tháng 4 năm 2021 của Phòng Giáo dục và  Đào tạo Lục Ngạn về tổ chức Ngày Sách Việt Nam năm 2021, Hòa cùng không khí hân hoan của cả nước tuyên truyền, tổ chức các hoạt động thiết thực chuẩn bị cho Bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; hoạt động chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước và hướng tới kỷ niệm 131  năm Ngày sinh của Bác - Nhà văn hóa, nhà tư tưởng, nhà cách mạng lỗi lạc của nhân loại - Chủ tịch Hồ Chí Minh; ngày 26/4/2021 trường THCS Phong Vân  long trọng tổ chức Ngày Hội đọc sách với chủ đề: “Sách- niềm vui trí tuệ” và hưởng ứng Ngày sách và Bản quyền thế giới năm 2021. Đây là một hoạt động, trong chuổi các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2021, chào mừng Ngày sách Việt Nam.

Về dự với Ngày hội văn hóa đọc có đồng chí Ninh Thị Sen- Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Bùi Văn Thuận-  PHT cùng đông đủ các thầy cô giáo và 378 em học sinh trong nhà trường tham gia.

Hình ảnh CBGV, NV và học sinh toàn trường tham gia ngày hội

Mở đầu chương trình là phần văn nghệ do học sinh khối 9 biểu diễn, trước phần thuyết trình về mô hình trưng bày sách và giới thiệu cuốn sách tâm đắc nhất của mình, Thay mặt lãnh đạo nhà trường đồng chí Ninh Thị Sen- Hiệu trưởng nhà trường đã khai mạc ngày hội văn hóa đọc và tuần lễ Sách Việt Nam.

Nội dung của ngày Hội: Tổ chức tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Ngày Sách Việt Nam năm 2021; Phát động phong trào đọc sách tới toàn thể CBGV, NV, HS. Tổ chức trưng bày và giới thiệu sách đồng thời hướng dẫn học sinh kỹ năng tìm kiếm thông tin, khai thác thông tin và kỹ năng đọc, chọn sách cho phìu hợp với tâm lý lứa tuổi, với mục tiêu giáo dục bằng các hình thức khác nhau phù hợp với tình hình thực tiễn.

Phần trưng bày và giới thiệu sách đầy tự tin của học sinh các khối lớp trong nhà trường cho thấy các em học sinh thể hiện tài năng, sự am hiểu về sách, trao đổi kinh nghiệm về cách khai thác thông tin về sách hay, về con người được nói đến trong những cuốn sách.

Với nội dung trưng bày và giới thiệu sách diễn ra trong khoảng thời gian rất ngắn. Song với các đầu sách đủ các thể loại có trong thư viện của nhà trường, cùng với sách sưu tầm tham khảo của các em học sinh nó tạo nên một bức tranh rất sinh động, đa dạng và phong phú. Từ những cuốn sách các em cho người xem được tận hưởng những gì như đang sống thực tại tại nơi đó. Tham gia trưng bầy, giới thiệu làm phong phú cho tuần lễ Sách Việt Nam ........... Với các thể loại về Việt Nam - Đất nước - Con người, về Chủ tịch Hồ Chí Minh, về Chủ quyền biển đảo Việt Nam, về Chương trình giáo dục phổ thông 2018, về các tác giả các cuốn sách, về những kiến thức trong sách giáo khoa …, sẽ là một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt, góp phần tôn vinh các giá trị và khẳng định vai trò vị trí, tầm quan trọng của văn hóa đọc, giá trị của sách trong đời sống xã hội, ý thức và sự phát triển trong cộng đồng. Qua Ngày này sẽ giới thiệu quảng bá hình ảnh con người .......... và lịch sử văn hóa            Việt Nam: Về Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh, sẽ giúp bạn đọc mà nhất là giới trẻ thêm niềm tin yêu thích sách, tôn vinh văn hóa đọc đồng thời nhằm giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước.

Đại diện học sinh các khối lớp với sản phẩm trưng bày của mình

Cũng trong ngày này nhà trường đã vận động CBGV, NV và học sinh tham gia ủng hộ sách được  gần 300 cuốn sách, truyện và tài liệu tham khảo

Như vậy, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên thế giới. Ngày Hội văn hóa đọc  của nhà trường đã mang lại cho tất cả các thầy cô và các em học sinh nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp mọi người nâng cao nguồn tri thức, phục vụ cho công tác, học tập, nghiên cứu, giúp cho thày và trò nhà trường không ngừng trau dồi kiến thức và kỹ năng của mình.

 

Mỗi việc làm của các em trong "Ngày hội văn hóa đọc" hôm nay đều góp phần cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Ngày hội không chỉ để lại những ấn tượng sâu sắc mà còn giúp các em cảm nhận được những bài học bổ ích qua những cuốn sách. Chắc chắn năm học này và các năm học tiếp theo nhà trường xây dựng thành công và giữ vững các Tiêu chuẩn thư viện chuẩn.

Tác giả: Ninh Thị Sen
Bài tin liên quan