Friday, 27/05/2022 - 06:25|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THCS PHONG VÂN

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS PHONG VÂN HƯỚNG TỚI 74 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về truyền thống đấu tranh cách mạng, sự hy sinh cao cả, cống hiến to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người và gia đình có công với cách mạng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phát huy truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”; tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc. Nêu cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đơn vị, tổ chức và nhân dân trong việc tổ chức thực hiện các chính sách, chế độ ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng và thân nhân. Huy động các nguồn lực xã hội tích cực tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” góp phần động viên, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần các gia đình người có công.

Đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; tổ chức các hoạt động về nguồn, thăm địa chỉ đỏ, thắp nến tri ân, dâng hương, dâng hoa tại các nghĩa trang liệt sĩ; chỉnh trang, sửa chữa, tu bổ các nghĩa trang liệt sĩ, công trình ghi công liệt sĩ trên địa bàn; thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các gia đình chính sách.  

Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp chuẩn bị ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, trường THCS Phong Vân lại tổ chức hoạt động thắp hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì nền độc lập của dân tộc tại Nghĩa trang liệt sỹ tỉnh. Trong buổi lễ, các đoàn viên, thanh niên và học sinh nhà trường đã cùng nhau dọn dẹp, vệ sinh nghĩa trang. Thông qua những hoạt động ý nghĩa trên đã giúp đoàn viên, học  sinh sống có trách nhiệm hơn, tích cực thực hiện các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã. Từ đó, tạo động lực để giúp học sinh tiếp tục nỗ lực học tập tốt và vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm và các ngày lễ lớn của đất nước nhà trường tổ chức các hoạt động thiết thực và ý nghĩa  giúp các em học sinh trong nhà trường chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc giáo dục truyền thống cách mạng trong học sinh, nhằm thực hiện hiệu quả Đề án Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn. Những hoạt động thiết thực trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của nhà trường đã góp phần giáo dục học sinh về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Từ đó, tạo động lực để các em nỗ lực hơn nữa trong học tập và cuộc sống, phấn đấu trở thành những người công dân có ích, đóng góp công sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

         MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI CHĂM SÓC NGHĨA TRANG XÃ

Hình ảnh Đoàn viên và các em học sinh quyét dọn đường lên nghĩa trang
 Đoàn thanh niên và các em học sinh quét dọn đường lên Nghĩa trang liệt sỹ
 
 Các em học sinh dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ
 
 Thầy Tổng phụ trách Đội cùng các em học sinh dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ
 

 

                                                       Nguồn:  BCH Liên Đội Trường THCS Phong Vân

Bài tin liên quan